ดาวน์โหลดหนังสือฟรี Archive

ดาวน์โหลดฟรี ผ่องเล่งอี้….ผู้เก็บสร้างผืนไพรให้แผ่นดิน

เชิญดาวน์โหลดไปอ่านฟรี เรื่องราวของคนที่ทำงานเพื่อเก็บผืนป่าในอดีต ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของการทำลายกับการอนุรักษ์ ยุคที่ป่าเมืองไทยถูกทำลายอย่างรวดเร็ว แล้วจะรู้ที่มาของป่าเมืองไทยในปัจจุบันที่เราไปเที่ยวกัน…ว่ามีที่มาอย่างไร ขอขอบคุณ คุณฉัตรชัย  เล่งอี้   ที่กรุณาอนุญาตให้นำมาเผยแพร่ได้ เปิดอ่าน |ดาวน์โหลด
Read More

คู่มือท่องเที่ยวมรดกโลกทางธรณีแห่งแรกของไทย อุทยานธรณีสตูล

เชิญโหลดฟรี เอาไว้เป็นคู่มือท่องเที่ยวมรดกโลกทางธรณีแห่งแรกของไทย อุทยานธรณีสตูล โดยกรมทรัพยากรธรณี กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หน้าเดี่ยว … เปิดอ่าน |ดาวน์โหลด หน้าคู่ … เปิดอ่าน |ดาวน์โหลด
Read More

ดาวน์โหลดหนังสือ…ฟรี…เที่ยวทางเลือก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

นานๆได้คุยกัน... ในแต่ละปีช่วงปีใหม่หรือเทศกาล อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่มีคนขึ้นไปใช้บริการบนเขาจนเกิดปัญหาต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็นปัญหาขยะ รถติด จนช้างออกมาไล่ทำร้ายรถยนต์จนเป็นข่าวใหญ่มาแล้ว …คนไทยออกเดินทางท่องเที่ยวนะดีแล้ว เป็นไปตามนโยบายรัฐบาลที่อยากให้คนไทยเดินทางท่องเที่ยว ส่วนเวบไซค์เรานั้น เราสนับสนุนให้คนไทยออกไปรู้จักทุกแง่ทุกมุมของประเทศ ซึ่งเมื่อออกไปแล้วรู้จักที่นั่น เราจะรัก จะผูกพัน จะหวงแหนประเทศมากขึ้ บางคนที่นิยมออกไปเที่ยวเมืองนอกเพราะรู้จักเมืองไทยน้อยไป ดูแต่ในรูปภาพ ลองออกไปสัมผัส ไปรู้จักแล้วจะรักเมืองไทยมากกว่าแต่ก่อน อาจจะลองเปลี่ยนจุดหมายมาเที่ยวในประเทศบ้าง ….อุุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ไม่ได้มีแหล่งท่องเที่ยวเฉพาะบนเขาเท่านั้น แต่ตามหน่วยพิทักษ์รอบๆอุทยานฯ มีการจัดสถานที่เตรียมลานกางเต็นท์ ลานจอดรถ ห้องน้ำสะดวก แต่คนยังไม่ค่อยรู้จัก หรือรู้จักน้อย เราจึงรวบรวมแหล่งท่องเที่ยวเพื่อเป็นทางเลือกให้หลีกเลี่ยงการขึ้นไปใช้บริการบนเขาใหญ่ แต่ให้ใช้บริการหน่วยรอบๆแทน
Read More
Translate »