ข่าวท่องเที่ยว Archive

ททท.ชวนปฏิบัติธรรมถวายเป็นพระราชกุศล ที่วัดธาตุพนม

ททท.ชวนปฏิบัติธรรมถวายเป็นพระราชกุศล ที่วัดธาตุพนม   ททท. ชวนร่วมงานบุญยิ่งใหญ่ “ปฏิบัติบูชาพระธาตุพนม ประจำปี ๒๕๕๙” พร้อมน้อมถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร สำนักงานพุทธ-ศาสนาแห่งชาติ จังหวัดนครพนม เทศบาลตำบลธาตุพนม และหอจดหมายเหตุพุทธทาส อินทปัญโญ จัด “งานปฏิบัติบูชาพระธาตุพนม ประจำปี ๒๕๕๙” ระหว่างวันที่ ๑๐-๑๑ ธันวาคม ๒๕๕๙ ณ
Read More

๑๔ เมษายน ๒๕๕๙ เข้าอุทยานแห่งชาติ…ฟรี

ข่าวจากกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช แจ้งข่าวว่าเนื่องในโอกาสวันสงกรานต์และวันแห่งครอบครัว เพื่อมเสริมสร้างความสัมพันธ์ในครอบครัว จึงงดเว้นค่าธรรมเนียมทุกประเภทสำหรับชาวไทย ในวันที่ ๑๔ เมษายน ๒๕๕๙ ข่าวดีสำหรับการพาครอบครัวไปเที่ยวอุทยานแห่งชาติครับ…แต่อุทยานที่เป็นน้ำตก น้ำก็ไม่ค่อยมี อุทยานที่เป็นดอย เป็นชุดชมทะเลหมอก ตอนนี้ก็ไม่มีหมอกมีแต่ควัน สังสัยจะได้ฝช้บริการแต่อุทยานทางทะเลทั้หลายแค่นั้น เที่ยวกันให้มีความสุขก็แล้วกันครับ…..
Read More

กระเจียวบานแล้ว

กระเจียวบานแล้ว…ทั้งที่ อุุทยานฯไทรทอง อ.หนองบัวระเหว และอุทยานฯป่าหินงาม อ.เทพสถิตย์ บานช้า เพราะฝนมาช้า แต่ก็บานแล้วครับ กำลังสวย ทั้งหมอก ทั้งดอก กำลังดีเลย สิงหาคม ๕๘ ช่วงนี้ อุทยานฯทั้ง ๒ ลดค่าธรรมเนียม ๕๐ % เชิญไปเยี่ยมเนือนกันได้ครับ
Read More

ร่วมสร้างสีสันให้แผ่นดิน

ชมรมการศึกษาเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (SUTEC) ร่วมกับแขวงการทางหลวง นครราชสีมา ที่ ๒ และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ขอเชิญเข้าร่วมจัดกิจกรรมปลูกต้นไม้ให้แผ่นดิน สร้างสองข้างทางหลวงให้เป็นเส้นทางแห่งดอกไม้ โดยการเลือกดอกไม้ที่ให้สีเหมือนกันใน ๑ เส้นทาง เพื่อสร้างเส้นทางสายดอกไม้ต่างๆ ให้เป็นทั้งแหล่งท่องเที่ยวในอนาคตและร่วมปลูกต้นไม้คืนแผ่นดิน เพื่อเฉลิมพระเกียรติ ๘๓ พรรษาสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถฯ ๑๒ สิงหาคม ๒๕๕๘ ภายใต้ชื่อกิจกรรม ต้นไม้ของแม่ ปลูกต้นคูนสีชมพู จำนวน ๘๓๐ ต้น บริเวณริมถนนธนะรัชต์ (ทางเข้าเขาใหญ่ด้านปากช่อง)
Read More

ตามรอยไดโนเสาร์สะออน

ททท. จับมือ เมเจอร์ ฯ ต่อยอดหนัง Jurassic World จัดทัวร์ “ตามรอยไดโนเสาร์สะออน” ที่ใจกลางอีสาน นายนพรัตน์ กอกหวาน ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ( ททท. ) สำนักงานขอนแก่น เปิดเผยว่า ททท. ร่วมกับ บริษัท เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด ( มหาชน ) กำหนดจัดกิจกรรมทัวร์
Read More

ททท. จัดงานเทศกาลเที่ยวไทย ๕ ภาค ที่ขอนแก่น กระตุ้นการท่องเที่ยวเชื่อมโยงภูมิภาค

ททท. เตรียมจัด “เทศกาลเที่ยวไทย ๕ ภาค @ ขอนแก่น” ที่จังหวัดขอนแก่น นำธุรกิจท่องเที่ยวจาก ๕ ภาคของประเทศมานัดพบเจรจาธุรกิจ และออกบูธเสนอขาย Package ท่องเที่ยวใหม่ๆ พร้อมโปรโมชั่นพิเศษมากมาย เพื่อกระตุ้นตลาดการท่องเที่ยวเชื่อมโยงภายในประเทศ นายนพรัตน์ กอกหวาน ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ( ททท. ) สำนักงานขอนแก่น เปิดเผยว่า ในระหว่างวันที่ ๒๑ – ๒๓
Read More
Translate »