คู่มือการใช้งานเว็บ Archive

การเขียนบทความ (การโพสรูป / มีเดียไฟล์)

สำหรับหัวข้อการเขียนบทความขั้นสูง สำหรับท่านที่ต้องการลงบทความที่ต้องการตกแต่งให้สวยงามขึ้นไปอีก โดยใช้เครื่องไม้เครื่องมือที่ปรากฏอยู่ด้านบนมาทำการตกแต่ง ซึ่งในหัวข้อนี้จะแสดงให้เห็นอย่างละเอียด สำหรับเมนูที่เห็นด้านบนสามารถอธิบายการนำไปใช้งานได้ดังนี้
Read More

การเขียนบทความ (เบื้องต้น)

สวัสดีครับ หัวข้อนี้จะแสดงวิธีการเขียนบทความลงในเว็บตะวันยิ้มแฉ่ง ผมจะขอเขียนเป็นข้อ ๆ ตามลำดับเพื่อให้ง่ายต่อการทำตามครับ 1.Login เข้าระบบ เลือกคลิ๊กที่เมนู Log in ในหัวข้อ มุมสมาชิก ที่อยู่ทางด้านขวาครับ 2 . จะปรากฏหน้าจอให้ทำการ Log in ตามชื่อที่ได้สมัครเอาไว้แล้ว ถ้ายังไม่ได้สมัครให้อ่านที่หัวข้อ “การสมัครสมาชิก” 3 . เมื่อเข้าสู่ระบบเรียบร้อย จะปรากฏหน้าจอที่เรียกว่า Dashboard ของ WordPress
Read More

วิธีสมัครสมาชิก BLOG ตะวันยิ้มแฉ่ง

วิธีการสมัครเข้าเป็นสมาชิกใน BLOG ตะวันยิ้มแฉ่ง 1.เข้าเว็บตะวันยิ้มแฉ่ง และสังเกตที่เมนูด้านขวาที่มีคำว่า “มุมสมาชิก” ดังรูป จากนั้นคลิ๊กที่คำว่า “Register” เพื่อเข้าสู่หน้าจอสมัครสมาชิก 2. ที่หน้าจอการสมัครสมาชิก ให้ใส่ชื่อ Username ที่ต้องการใช้ในช่องแรก และตามด้วย E-mail ในช่องที่สอง และที่ช่องที่สาม จะเป็น CAPCHA Code เพื่อป้องกันการระบบอัตโนมัติเข้ามาทำการสมัครสมาชิกเพื่อปล่อย Spam ให้ท่านป้อนตัวอักษรตามที่เห็นลงไป เสร็จแล้วให้กดปุ่ม Register ด้านล่าง
Read More
Translate »